Mật ong

Mật ong

Kon Tum có diện tích quy hoạnh đồi núi lớn với những cánh rừng xanh ngút ngàn, trải dài. Không chỉ tạo điều kiện kèm theo thuận lợi để phát triển kinh tế tài chính mà còn là một điểm đến chọn lựa hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Diện tích quy hoạnh rừng lớn cũng tạo điều kiện kèm theo cho những loài ong sinh trưởng, phát triển và làm mật. Từ đó tạo nên loại đặc sản nổi tiếng mật ong rừng Kon Tum trứ danh. Để đã chiếm lĩnh được những lít mật ong rừng thơm ngon, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, những người dân thợ phải lặn lội vào tận trong rừng sâu.

Theo dõi, quan sát tập quán sinh học của loài ong. Từ đó biết được ong thường làm tổ những nơi nào, mùa nào thì cho mật nhiều và ngọt nhất. Sau thời điểm lấy về, mật ong được vắt riêng ra và dữ gìn và bảo vệ trong những chai thủy tinh để giữ được chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Mật ong rừng – Đặc sản Kon Tum

Mật ong hầu như có ở khắp nơi trên toàn quốc. Nhưng dường như không ở đâu sánh được với mật ong rừng Kon Tum. Bởi nơi đây là vùng đất đỏ 3 gian trù phú màu mỡ của Tây Nguyên, khí hậu 2 mùa mưa nắng rõ rệt, các loại hoa rừng phong phú và đa dạng giúp ong tiện lợi dàng tìm được hoa để làm mật, mang lại những giọt mật ngon ngọt, chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhất.

Mật ong rừng Kon Tum có mùi thơm tự nhiên, màu vàng óng ánh, trong suốt, độ đặc quánh cao. Để càng lâu độ kết dính càng cao. Khi để trong tủ lạnh không bị đóng đường mặt dưới và không bị đông lại. Khi lắc nhẹ sẽ sở hữu khí ga nổi lên. Lấy đũa quấy vẫn giữ nguyên độ trong của mật ong, trong lúc mật nuôi hay mật pha tạp sẽ bị chuyển sang màu đục. Khi ăn có vị ngọt thanh khiết, không bị cảm giác ngọt khé cổ như mật ong nuôi bằng đường.

 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *