Thịt bò khô

Thịt bò khô

Bò khô Kon Tum là loại bò khô được chọn từ những con bò tự nhiên, được chăn thả vùng đồi núi rừng ở Kon Tum. Để chế biến được món bò này, nhà sản xuất phải trực tiếp chọn những con bò có cơ bắp săn chắc nhất, đảm bảo không thực sự mở nhưng cũng không thực sự ốm, điều này thực sự khó khăn khi đàn bò là những con bò thả tự nhiên.

Sau thời điểm chọn xong, nhà sản xuất món bò khô này phải chọn những ngày thời tiết tốt để sau khoản thời gian mổ thịt xong thì thịt bò được đem đi phơi nắng, đặc biệt quan trọng hơn là thịt bò phải phơi dưới cái nắng giòn, khô của vùng này. Vì cách chế biến vô cùng khó khăn, yên cầu nhiều yếu tố, vì vậy mà món bò khô Kon Tum này rất hiếm và được nhiều thực khách săn đón.

 

Thịt bò khô
Thịt bò khô

Vì là được phơi dưới nắng, sau đó đem đi chế biến với những loại gia vị, thịt bò khô sẽ giữ lại được được mùi vị ngọt nhất của từng thớ thịt. Đặc Sản Làm Quà chuyên phân phối các loại thịt bò khô Kon Tum, bò một nắng Kon Tum. Khi đem ra ăn, bạn cần phải nướng lại miếng thịt trên than hồng, mùi vị sẽ lan tỏa rộng hơn, kích thích thính giác vô cùng. Một chút tương ớt làm hài hòa món ăn, thưởng thức cùng một ly bia lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tham khảo địa chỉ bán đặc sản thịt bò khô Kon Tum:


Posted

in

by

Comments

One response to “Thịt bò khô”

  1. […] lắc, sườn nai rán, cháo bao tử và sau cùng là nai khô hợp lại đủ 7 món như thịt bò. Nhưng nai nướng, nai nhúng giấm và nai khô lại là những món tiêu biểu […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *